13 ngôi nhà rùng rợn với ma từ phim kinh dị

13 ngôi nhà rùng rợn với ma từ phim kinh dị

Nhiều phim ảnh chạm vào những lâu đài đáng sợ, những bức tường bị ướt đẫm máu và sợ hãi. Horrorses về nhà là chủ đề kể chuyện phổ biến nhất trong thời thơ ấu. Một câu chuyện khủng khiếp đã được thực hiện bởi một câu chuyện kinh khủng khác, và đêm hôm sau, một người lại đề nghị lao vào thế giới bí ẩn của những ngôi nhà độc ác. Nó hơi đáng sợ, nhưng không ai làm gián đoạn người kể chuyện. Bác sĩ tâm lý học thuyết phục rằng những câu chuyện khủng khiếp mà trẻ em nói với nhau có thể rất hữu ích. Họ giúp đứa trẻ thoát khỏi cảm giác sợ hãi.

Hiện nay, các hãng phim lớn nhất thế giới sản xuất những bộ phim kinh dị huyền bí và tuyệt vời về những ngôi nhà bị ma ám và các sản phẩm tương tự. Những bức ảnh này giữ cho khán giả căng thẳng. Với sự xuất hiện của trái tim sắc bén không thể hiểu nổi bắt đầu đập mạnh với sức mạnh khủng khiếp, và sự xuất hiện của một vài sinh vật bí ẩn từ phía sau góc đường khiến bạn thấy ngạc nhiên.

Khán giả đặc biệt quan tâm đến những bộ phim kinh dị về những ngôi nhà bị ám ảnh. Khi xem thời gian những bức tranh như vậy sẽ không bị chú ý. Có vẻ như mới có thể được phát minh trong chủ đề này? Nhưng ngay cả với sự tương đồng của những bức tranh khác nhau, họ cũng có một loại thú vị khiến người xem mua vé đi xem phim với một câu chuyện tương tự hoặc xem hàng chục lần trên máy tính nhà của bạn.

Như một quy tắc, âm mưu của những bộ phim kinh dị như vậy bắt đầu với sự thật rằng một gia đình hạnh phúc hoặc nhóm thanh thiếu niên bất cẩn giải quyết trong một ngôi nhà cũ hay lâu đài. Cô ấy cố gắng dọn dẹp ngôi nhà mới và những điều không tưởng nhất xảy ra trong nhà.

1. Thir13en Ghosts (2001)

 • 5,6/10 IMDb
 • 15 % Rotten Tomatoes
Theo hướng Steve Beck
Được sản xuất bởi Robert Zemeckis
Joel Silver
Gilbert Adler
Diễn viên Tony Shalhoub
Embeth Davidtz
Matthew Lillard
Shannon Elizabeth
Rah Digga
F. Murray Abraham
Các công ty sản xuất Columbia Pictures
Thời gian chạy 91 phút 
Quốc gia United States Canada

Nhân vật chính arthur thừa kế từ chú cyrus một ngôi nhà làm bằng thủy tinh, tất cả đều được phủ đầy bùa chú trong tiếng latin. Nó đã rất tò mò, phải không? Ngôi nhà kết hợp những câu thần chú cổ xưa với công nghệ hiện đại trong một cách quái dị – nó có cửa tự động mở và đóng cửa bất cứ khi nào họ muốn.

Bất cứ người bình thường nào cũng sẽ cố bán một phép màu như vậy, nhưng arthur quyết định sống ở đó, sau đó nó hóa ra cyrus là một người dragonrider, và trong tầng hầm đã khóa 12 con quỷ dữ đang sẵn sàng mở cánh cổng sang thế giới khác. Để làm điều này, theo truyền thống, một sự hy sinh phải được thực hiện, đã xuất hiện trong khuôn mặt của arthur vừa kịp lúc.

2. The Haunting (1999)

 • 5/10 IMDb
 • 16% Rotten Tomatoes
Theo hướng Jan de Bont
Được sản xuất bởi Donna Roth
Colin Wilson
Susan Arnold
Diễn viên Liam Neeson
Catherine Zeta-Jones
Owen Wilson
Lili Taylor
Thời gian chạy 114 phút 
Quốc gia United States

Một bộ phim kinh dị huyền bí của năm 1999 (remake, cũng có một bộ phim gốc từ 1963) dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của sherly jackson.

Trong hơn một thế kỷ, biệt thự sang trọng của ông trùm dệt hugh crane đã trống rỗng. Tin đồn là bị nguyền rủa. Nhưng một người đàn ông hiện đại có học thức, tiến sĩ murrow, không tin vào lời nguyền và chọn ngôi nhà này như một nơi cư trú và cùng một lúc, một trung tâm nghiên cứu. ông mời bốn người bị mất ngủ để kiểm tra các phương pháp điều trị thử nghiệm. Nhưng kết quả là tất cả những người tham gia nghiên cứu và chính bác sĩ tự tìm mình trong cơn ác mộng. 

3. 1408 (2007)

 • 6,8/10 IMDb
Theo hướng Mikael Håfström
Được sản xuất bởi Lorenzo di Bonaventura
Diễn viên John Cusack
Samuel L. Jackson
Mary McCormack
Tony Shalhoub
Thời gian chạy 104 phút 
Quốc gia United States

Bộ phim dựa trên câu chuyện của stephen king. Đoán xem nhân vật chính là ai? Đúng vậy, nhà văn mike enslin. Hồ sơ của ông ta là poltergeists, ma và những con quỷ khác trong khách sạn. Anh ta không tin vào những hiện tượng huyền bí. Để thu thập tài liệu cho một cuốn sách mới, enslin đang ở trong phòng khách sạn dolphin khét tiếng 1408. Có tin đồn rằng có một số chất không thân thiện sống ở đó. Mike bỏ qua những cảnh báo của luật sư d’ am và ngày đầu tiên trong bóng tối hắn đối mặt với nhu cầu xem xét lại quan điểm của mình về poltergeists. Bộ phim có 4 phần kết thúc văn phòng, giám đốc, mở rộng và mở rộng.

4. House At The End Of The Street (2011)

 • 5,6/10 IMDb
 • 14% Rotten Tomatoes

Theo hướng Mark Tonderai
Được sản xuất bởi Aaron Ryder
Peter Block
Hal Lieberman
Diễn viên Jennifer Lawrence
Max Thieriot
Elisabeth Shue
Gil Bellows
Eva Link
Nolan Gerard Funk
Allie MacDonald
Thời gian chạy 101 phút 
Quốc gia United States
Canada

Vai trò chính của một người phụ nữ mới ly dị Sarah – Elissa được chơi bởi jennifer lawrence nổi tiếng. Với mẹ cô ấy, cô ấy chuyển đến một thị trấn nhỏ nơi cô gái yêu hàng xóm của Ryan. Một ngày nào đó Elissa tìm được một cô gái trong tầng hầm. Theo Ryan, người chị đã giết bố mẹ cô ấy. Nhưng giả sử Ryan đối xử với em gái mình sau một trò chơi khăm khủng khiếp như vậy, tại sao cô gái lại có thấu kính màu xanh trong mắt?

Xin lưu ý rằng bộ phim này khó có thể được gọi là một bộ phim kinh dị kinh điển: ở cuối câu chuyện sẽ có một lượt ngoặt đáng kể, và kẻ phản diện chính được coi là một người khác, được giả định là diễn giải chính tắc của âm mưu phổ biến.

5. El Orfanato (2007)

 • 7,1/10 IMDb
 • 87% Rotten Tomatoes
Theo hướng J. A. Bayona
Được sản xuất bởi Mar Targarona
Joaquín Padro
Álvaro Agustín
Diễn viên Belén Rueda
Fernando Cayo
Roger Príncep
Mabel Rivera
Montserrat Carulla
Andrés Gertrúdix
Edgar Vivar
Geraldine Chaplin
Thời gian chạy 97 phút 
Quốc gia Spain

Laura dành thời thơ ấu ở một trại mồ côi, nhưng hạnh phúc ở đó: những giáo viên và bạn bè đã trở thành một gia đình thân thiện với cô ấy. Ba mươi năm sau Laura trở lại trại mồ côi với giấc mơ phục hồi tòa nhà bỏ hoang và mở lại cửa cho trẻ em cần một ngôi nhà. Cô ấy mang theo chồng và con trai 7 tuổi. Cậu bé bắt đầu cư xử kỳ lạ và mạnh mẽ. Cô nhi viện bỏ hoang có liên quan gì đến chuyện này không? Laura bắt đầu nhớ…

Guillermo del Toro, một người bạn cũ của Bayonne, tham gia vào bộ phim. ông muốn thể hiện bầu khí quyển của điện ảnh tây ban nha trong những năm 1970, vì vậy ông mời vai trò chính của Belém Rueda nổi tiếng. Theo các nhà phê bình, kế hoạch của Bayon đã thành công – bộ phim đã giành được 7 giải thưởng “Goya ” và nhiều ca ngợi từ các ấn phẩm có uy tín.

6. The Others (2001)

 • 7,9/10 IMDb
 • 83% Rotten Tomatoes
Theo hướng Alejandro Amenábar
Được sản xuất bởi Fernando Bovaira
José Luis Cuerda
Sunmin Park
Diễn viên Nicole Kidman
Fionnula Flanagan
Christopher Eccleston
Elaine Cassidy
Eric Sykes
Alakina Mann
James Bentley
Thời gian chạy 104 phút 
Quốc gia Spain

Sự kính trọng của Grace Stewart sống với trẻ con ở những hòn đảo Normandy, chờ đợi sự trở lại của chồng. Cô ấy dạy dỗ trẻ em, với sự giúp đỡ từ người hầu ở nhà. Một vài điều lạ lùng bắt đầu xảy ra: tất cả những người hầu biến mất, con gái cô bắt đầu bịa chuyện về những gì cô thấy trong nhà của Victor và nhiều người khác. Rồi cô ấy khám phá một album ảnh cũ trong nhà. Nhưng liệu những người trong bức tranh có thể vào thế giới thực?

7. The Shining (1980)

 • 7.8/10 IMDb
 • 85% Rotten Tomatoes
Theo hướng Stanley Kubrick
Được sản xuất bởi Stanley Kubrick
Diễn viên Jack Nicholson
Shelley Duvall
Scatman Crothers
Danny Lloyd
Thời gian chạy 146 phút 
Quốc gia United States
United Kingdom

Nhà văn Jack torrance là người chăm sóc khách sạn Overlook cho mùa đông. Không có khách nào vào thời điểm này, chỉ có 5 tháng để chăm sóc tòa nhà, và toàn bộ khách sạn đang được xử lý jack và gia đình. Ngoài ra, bản chất đẹp, sự riêng tư là điều kiện lý tưởng để kết thúc một tiểu thuyết.

Giám đốc khách sạn, ông Ulman, cảnh báo Jack rằng một trong những người chăm sóc trước đã trở thành một người điên rồ trong công việc của mình: ông đã giết cả gia đình và sau đó tự sát. Jack không ấn tượng với câu chuyện. Không đủ mọi người nói với… Nhưng những câu chuyện kỳ lạ của con trai ông ta, người mà sống trong miệng ông ta đang bắt đầu lo lắng thậm chí là một người hoài nghi bị bỏng.

8. The Collector (2009)

 • 6,6/10 IMDb
 • 29% Rotten Tomatoes
Theo hướng Marcus Dunstan
Được sản xuất bởi Brett Forbes
Julie Richardson
Patrick Rizzotti
Christopher Lockhart
Diễn viên Josh Stewart
Michael Reilly Burke
Andrea Roth
Juan Fernandez
Karley Scott Collins
Madeline Zima
Robert Wisdom
Thời gian chạy 90 phút 
Quốc gia United States

Ban đầu, họ muốn sử dụng cuộn băng như là một ” prequel “Saw”, nhưng nhanh chóng bỏ rơi ý tưởng “. Nhưng vào năm 2012, phần thứ hai đã được gỡ bỏ.

Cựu tù nhân Arkin là đang sửa lại gia đình Chase. Hắn đang rất cần tiền và kế hoạch để trộm viên ngọc từ Chase. Vào ban đêm, anh ta lẻn vào nhà, đột nhập vào một nhà an toàn. Và vào sự tương đồng của “trò chơi” nổi tiếng dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ rối nham hiểm.

9. The Woman In Black (2012)

 • 6,4/10 IMDb
 • 67% Rotten Tomatoes
Theo hướng James Watkins
Được sản xuất bởi Simon Oakes
Brian Oliver
Diễn viên Daniel Radcliffe
Ciarán Hinds
Janet McTeer
Liz White
Thời gian chạy 95 phút 
Quốc gia United Kingdom
United States
Sweden
Canada

Một bộ phim năm 1989 của một bộ phim là Daniel Radcliffe. Đáng chú ý là trong phim ban đầu cùng vai trò của Adrian Rawlins, những người sau đó xuất hiện trong hình ảnh James Potter.

Thế kỷ 19, London. Một luật sư trẻ ở London đi đến một ngôi làng hẻo lánh để tồn kho tài sản, chủ sở hữu vừa qua đời. Dân làng không thân thiện và như thể trốn tránh gì đó. Và một ngày gần nghĩa trang mà luật sư gặp một phụ nữ mặc quần áo đen, u sầu và nham hiểm như chính cái chết.

10. Toolbox Murders (2004)

 • 5,3/10 IMDb
 • 53% Rotten Tomatoes
Theo hướng Tobe Hooper
Được sản xuất bởi Gary LaPoten
Terence S. Potter
Jacqueline Quella
Diễn viên Brent Roam
Angela Bettis
Juliet Landau
Rance Howard
Marco Rodríguez
Sheri Moon Zombie
Thời gian chạy 95 phút 
Quốc gia United States

Ở phần cũ của Hollywood là ngôi nhà Lasman, những bức tường chứa đầy những bài viết bí ẩn. Tất cả những người sống trong giấc mơ về việc thoát ra, nhưng điều này là không thể cho đến khi lời nguyền bị phá vỡ.

Bộ phim cũng được gọi là “Nhà của cái chết” và “Vũ khí giết người”.

11. The Last House On The Left (2009)

 • 6,9/10 IMDb
 • 42% Rotten Tomatoes
Theo hướng Dennis Iliadis
Được sản xuất bởi Wes Craven
Sean S. Cunningham
Marianne Maddalena
Diễn viên Tony Goldwyn
Monica Potter
Garret Dillahunt
Spencer Treat Clark
Martha MacIsaac
Sara Paxton
Thời gian chạy 100 phút 
Quốc gia United States

Kịch bản này dựa trên bản ballad dân gian thụy điển “Tores dotter i vange”, đã sàng lọc vào năm 1960 bởi Ingmar Bergman.

Câu chuyện bắt đầu rất tốt: gia đình đi đến nhà quê. Ngay cả đứa con gái bất mãn bất mãn cũng rất vui khi được đi, như là bạn thân của cô ấy sống gần nhà. Và bạn gái có bạn bè có thể hút thuốc. Mọi người đang tổ chức một bữa tiệc nơi những tên tội phạm vô tình bị bắt. Và tuyệt vời như những thiếu niên nghĩ họ, sẽ gây chết người cho họ.

12. Paranormal Activity (2007)

 • 6,3/10 IMDb
Theo hướng Oren Peli
Được sản xuất bởi Oren Peli
Jason Blum
Diễn viên Katie Featherston
Micah Sloat
Thời gian chạy 86 phút 
Quốc gia United States

Một bộ phim kinh dị rẻ tiền trong thể loại “mocumentari” đã trở thành một trong những biểu tượng của thể loại. Với một ngân sách từ 15. 000 đô la hóa đơn văn phòng bưu điện trên khắp thế giới lên gần 200 triệu.  

Cặp vợ chồng mới cưới đang lắp đặt một máy quay tầm nhìn đêm trong một ngôi nhà mới mua để tìm ra liệu các lực thế giới ngoài trái đất có thực sự hoạt động ở đó hay không, hay nếu họ chỉ nghĩ. Tôi không nghĩ vậy.

13. House On Haunted Hill (1999)

 • 5,6/10 IMDb
 • 30% Rotten Tomatoes
Theo hướng William Malone
Được sản xuất bởi Robert Zemeckis
Joel Silver
Gilbert Adler
Terry A. Castle
Diễn viên Geoffrey Rush
Famke Janssen
Taye Diggs
Ali Larter
Bridgette Wilson
Peter Gallagher
Chris Kattan
Thời gian chạy 93 phút 
Quốc gia United States

Một đoạn phim làm lại bộ phim năm 1959 của cùng một tên, cũng được gọi là “Ngôi nhà trên đồi ma”. Có một phần tiếp theo là “Quay trở lại nhà của những hồn ma ban đêm”.

Nói chung, bộ phim này là về một bữa tiệc. Triệu phú giữ một bữa tiệc sinh nhật cho vợ, người ghét nó, và chọn một vị trí tò mò – một ngôi nhà nơi một tên điên đã tiến hành thí nghiệm inhuman. Và danh sách những thay đổi trong một cách xa lạ: người lạ đến kỳ nghỉ. Chủ sở hữu công bố một cuộc thi – những người ở trong nhà cho đến bình minh, sẽ nhận được một triệu đô la. Một sắc thái: để đạt được giải thưởng bạn cũng phải sống.