Danh sách những bộ phim kinh dị đáng nhớ nhất về bệnh viện tâm thần

Danh sách những bộ phim kinh dị đáng nhớ nhất về bệnh viện tâm thần

Một trong những nỗi sợ nổi tiếng nhất của loài người là sự mất trí thông minh khi bạn dừng lại để phân biệt sự thật. Đó là lý do tại sao những bộ phim kinh dị về bệnh viện tâm thần và các phòng khám bị bỏ rơi vì vậy rất phấn khích và đáng sợ. Chúng tôi đã chuẩn bị cho các bạn một danh sách những bộ phim hay nhất về các bệnh viện tâm thần, trong đó bầu khí quyển đặc biệt của các tổ chức tối tăm này được thể hiện như là expressively nhất có thể. Điều chính là hãy chăm sóc thần kinh của bạn để bạn không thể tự kết thúc sau khi xem chúng.

Các phòng khám tâm thần không yên tĩnh. Họ là nhà của nhiều người, hầu hết họ không rời bỏ họ cho đến khi họ chết. Những linh hồn của bệnh tâm thần sẽ mãi mãi bị giam giữ bởi những bức tường đen tối này. Những phim kinh dị về bệnh viện tâm thần sẽ kể cho khán giả những câu chuyện khủng khiếp, được lấp đầy bởi những tòa nhà ảm đạm, và nơi mãi mãi giải quyết nỗi buồn và cô đơn. Nếu bạn nhìn vào mắt bệnh nhân của họ, bạn có thể thấy sự đau khổ của một tâm trí bệnh hoạn, mà có thể sinh ra sự tàn bạo của inhuman. Thường điều trị bệnh nhân trong những ngôi nhà như vậy trở thành gánh nặng cho những kẻ điên.

Và nỗi sợ xem phim về việc điên rồ hơn là xem phim về zombie hay những con quỷ khác, bởi vì những người bệnh tâm thần tồn tại trong thực tại của chúng ta.

1. The Ward (2010)

 • 5.6/10 IMDb
 • 33% Rotten Tomatoes
Theo hướng Directed by John Carpenter
Diễn viên  Amber Heard
Mamie Gummer
Danielle Panabaker
Laura-Leigh
Thời gian chạy 118 phút 
Quốc gia United States

Kristen trẻ đang đốt nhà. Xác định sự điên rồ của cô ta, các chuyên gia gửi cô gái đi điều trị. Trong trường hợp Kristen, tiến sĩ chu có liên quan đến y học thay thế. Sau một thời gian Kristen bắt đầu đuổi theo bóng ma của một người phụ nữ chưa biết, và những bệnh nhân khác của tiến sĩ chu biến mất.

2. Unsane (2018)

 • 6.4/10 IMDb
 • 80% Rotten Tomatoes
Theo hướng Steven Soderbergh
Diễn viên laire Foy
Joshua Leonard
Jay Pharoah
Juno Temple
Thời gian chạy 98 phút 
Quốc gia United States

Sawyer Valentini bị chứng cuồng rình. Đối phó với nỗi sợ hãi của cô ấy, cô ấy đăng ký một nhóm hỗ trợ, nhưng cách này cô ấy ký kết bản án của riêng mình cho một bệnh viện tâm thần với những quy tắc rất nghiêm ngặt. Liên lạc với thế giới bên ngoài bị cấm. Trong một không gian kín, Sawyer phải đối mặt với chính mình và tìm hiểu xem có ai thực sự muốn làm hại cô ấy hay là những con quái vật tồi tệ nhất sống trong đó.

3. Gothika (2003)

 • 5.8/10 IMDb
 • 15% Rotten Tomatoes
Theo hướng Mathieu Kassovitz
Diễn viên Halle Berry
Penélope Cruz
Robert Downey Jr.
Charles S. Dutton
Thời gian chạy 98 phút 
Quốc gia United States

Tiến sĩ Miranda Gray và chồng cô ấy làm việc trong một bệnh viện tội phạm nơi cô ấy làm việc với Chloe, trong số những người khác. Cô ta nói kết thúc trong bệnh viện vì giết người cha dượng, nhưng không cảm thấy tội lỗi, tuyên bố hắn cưỡng hiếp cô ta. Miranda thường nghĩ cô gái đó phóng đại. Có gì khác biệt không? Và làm thế nào để tách biệt thực tế khỏi trí tưởng tượng? Những câu hỏi này sẽ là xương sườn dr. Gray khi cô ấy đột nhiên thấy mình không phải bác sĩ, nhưng một bệnh nhân trong cùng một viện tâm thần.

4. Stonehearst Asylum (2014)

 • 6.8/10 IMDb
 • 54% Rotten Tomatoes
Theo hướng Brad Anderson.
Diễn viên Kate Beckinsale
Jim Sturgess
David Thewlis
Brendan Gleeson
Thời gian chạy 102 phút 
Quốc gia United States

Bác sĩ trẻ Edward xinh đẹp, sau khi tốt nghiệp Oxford, tất nhiên, đi làm ở một phòng khám bệnh tâm thần. Tuy nhiên, sự chú ý của ông ta không được thu hút bởi nghiên cứu, nhưng để cô Graves, một bệnh nhân bị giam cầm vì tội mưu sát chồng bà. Sau một thời gian, Edward nhận ra rằng giám đốc phòng khám có hành vi với bệnh nhân cực kỳ bất thường, như thể họ khỏe mạnh. Và cô Graves đảm bảo với bác sĩ rằng cô ấy khỏe mạnh, và nỗ lực tự vệ chống lại sự xâm lược liên tục của chồng cô ấy. Edward đang cân nhắc chuyện đó. Trong khi đó, những điều kỳ lạ đang bắt đầu xảy ra trong bệnh viện…

5. Eloise (2016)

 • 4.6/10 IMDb
 • 11% Rotten Tomatoes
Theo hướng Robert Legato
Diễn viên Chace Crawford
Eliza Dushku
Brandon T. Jackson
P.J. Byrne
Thời gian chạy 98 phút 
Quốc gia United States

Trong tòa nhà tâm thần «Eloise» bị bỏ hoang, bốn người bạn đang cố tìm giấy chứng tử, cho một trong số họ quyền thừa kế của một triệu đô la. Trong cuộc tìm kiếm bất cẩn của họ, họ rơi vào bẫy không gian, nơi họ gặp những cư dân cũ của bệnh viện mà cuộc sống và cái chết đau đớn. Lạ thay, bệnh viện «Eloise» có tồn tại ở Westland, Michigan, và vụ nổ súng diễn ra ở đó. Bây giờ nó đã được xây dựng lại thành một căn hộ.

6. Grave Encounters (2010)

 • 6.1/10 IMDb
 • 67% Rotten Tomatoes
Theo hướng The Vicious Brothers
Diễn viên Sean Rogerson
Ashleigh Gryzko
Mackenzie Gray
Juan Riedinger
Merwin Mondesir
Matthew K McBride
Thời gian chạy 95 phút 
Quốc gia Canada

Mọi người đều thích chương trình truyền hình thực tế! Đặc biệt nếu họ dày dạn với những trải nghiệm sôi nổi của những người tham gia. Để làm ấm khán giả, những người tham gia chương trình bắt ma “Seekers” quyết định dành đêm trong một bệnh viện tâm thần bỏ hoang, đó là những tin đồn nguy hiểm nhất. Những người trước đây chỉ gặp tai nạn và mê tín, vì vậy họ không có sự hoài nghi, nhưng lần này dường như mọi thứ đều có thật.

7. Grave Encounters 2 (2012)

 • 5.1/10 IMDb
 • 20% Rotten Tomatoes
Theo hướng John Poliquin
Diễn viên Richard Harmon
Leanne Lapp
Sean Rogerson
Dylan Playfair
Stephanie Bennett
Howie Lai
Thời gian chạy 100 phút 
Quốc gia United States
Canada

Phần tiếp theo bắt đầu bằng một tham chiếu đến phần đầu của phim – băng rơi vào tay giám đốc mới của Фlex. Sau đó ông nhận một bưu kiện với phần cắt giảm của bộ phim, mà không chỉ rõ người gửi. Một người quan tâm cố gắng tìm hiểu về “The Seekers” nhưng không thể tìm thấy gì. Sau đó anh ta mời bạn đến trực tiếp đến hiện trường – cùng một bệnh viện, và tìm dấu vết của thợ săn ma.

8. Shutter Island (2010)

 • 8.1/10 IMDb
 • 68% Rotten Tomatoes
Theo hướng Martin Scorsese
Diễn viên Leonardo DiCaprio
Emily Mortimer
Mark Ruffalo
Ben Kingsley
Thời gian chạy 139 phút 
Quốc gia United States

Có một phòng khám cho tội phạm tâm thần ở một hòn đảo hẻo lánh. Từ đó, một bệnh nhân biến mất trong hoàn cảnh không rõ ràng. Hai bailiffs từ lục địa đang đến để điều tra vụ án, nhưng dường như không có người nào sẵn sàng giúp họ.

9. Session 9 (2001)

 • 6.4/10 IMDb
 • 64% Rotten Tomatoes
Theo hướng Brad Anderson
Diễn viên David Caruso
Stephen Gevedon
Paul Guilfoyle
Josh Lucas
Thời gian chạy 100 phút 
Quốc gia United States

Bệnh viện tâm thần không chỉ là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà làm phim, mà còn là một tòa nhà mà đôi khi công việc hộ gia đình phải được thực hiện. Đội nhận một hợp đồng sinh lợi để dọn dẹp phòng khám bị bỏ hoang của amiăng. Những công nhân làm việc chăm chỉ tự tin trong công việc của họ, nhưng họ thấy rằng trước khi thuê người xây dựng, chủ sở hữu tòa nhà có thể sử dụng một thầy trừ tà. Hay họ chỉ là ảo giác gây ra bởi những bên trong buồn bã và bụi amiăng? Như thể nó có thể, nó ngày càng trở nên khó khăn để chống lại làn sóng hoảng loạn và kinh hoàng.

10. The Dead Peat (1989)

 • 5.4/10 IMDb
 • 13% Rotten Tomatoes
Theo hướng Brett Leonard
Diễn viên Jeremy Slate
Cheryl Lawson
Stephen Gregory Foster
Danny Gochnauer
Thời gian chạy 100 phút 
Quốc gia United States

Bên dưới tòa nhà bệnh viện tâm thần là một phòng thí nghiệm ngầm nơi tiến sĩ Remsey đang làm việc. Trợ lý đã giết anh ta vì điều trị vô nhân đạo của bệnh nhân, nhưng linh hồn đen không rời khỏi bệnh viện. 20 năm sau, một trong những bệnh nhân mất trí nhớ có ác mộng. Những ảo ảnh cũng là đám đông của những bệnh nhân bị biến dạng đã trỗi dậy từ mộ của họ và dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Remsey muốn trở thành những kẻ hành quyết.

11. Madhouse (2004)

 • 5.5/10 IMDb
Theo hướng William Butler
Diễn viên Joshua Leonard
Jordan Ladd
Natasha Lyonne
Lance Henriksen
Thời gian chạy 100 phút 
Quốc gia United States

Phòng khám nằm trong một tình trạng bỏ hoang, nhưng vẫn hoạt động. Một bác sĩ trẻ mới đến phòng khám. Sẽ sớm có những vụ giết người. Bác sĩ ước mơ một trong những người bị giết – một cậu bé cố gắng dẫn dắt bác sĩ đến ý tưởng rằng giải pháp cho những tội ác bạo lực được giấu ở đâu đó trong hành lang của bệnh viện. Anh tìm manh mối ở đâu? Trong tầng hầm, bởi bệnh nhân bí ẩn ở phòng 44.

12. A Nightmare on Elm Street 3: Dream Warriors (1987)

 • 6.6/10 IMDb
 • 74% Rotten Tomatoes
Theo hướng Chuck Russell
Diễn viên Heather Langenkamp
Robert Englund
Craig Wasson
Patricia Arquette
Thời gian chạy 90 phút 
Quốc gia United States

Freddie Kruger đã cho thấy bản thân mình với thế giới sáu năm trước. Kể từ đó, ông ấy đã cho những linh hồn của trẻ em và trở nên nguy hiểm hơn. Ngoài ra, trước đây, những linh hồn của những đứa trẻ bình thường trở nên nhàm chán với ông. Như một sự đa dạng, Freddy bắt đầu cuộc săn tìm các bệnh nhân trẻ trong bệnh viện tâm thần, cùng lúc đó không mất cơ hội mang người đến tự tử. Nancy Thompson bước vào cuộc chiến chống lại anh ta, người sau khi huấn luyện trở về quê hương mình để làm bác sĩ trong cùng một bệnh viện tâm thần.

13. Asylum (2008)

 • 4.1/10 IMDb
Theo hướng David R. Ellis
Diễn viên Sarah Roemer
Jake Muxworthy
Mark Rolston
Travis Van Winkle
Thời gian chạy 93 phút 
Quốc gia United States

Thường thì những ngôi nhà xấu xa vẫn bị bỏ rơi, nhưng đôi khi chúng được xây dựng lại, cải tạo và không có gì nhắc nhở về bi kịch. Sinh viên mới đi vào một ký túc xá mới, từng là bệnh viện tâm thần. Những bức tường sạch sẽ trong những tiếng thét của những nạn nhân không may của những thí nghiệm tàn bạo của một bác sĩ điên. Và theo thời gian, hóa ra bác sĩ tiếp tục khao khát máu của người vô tội ngay cả sau khi chết.

14. The Forgotten (1973)

 • 5.1/10 IMDb
Theo hướng S.F. Brownrigg
Diễn viên Bill McGhee
Jessie Lee Fulton
Robert Dracup
Harryette Warren
Thời gian chạy 93 phút 
Quốc gia United States

Charlotte Beale – một y tá, bị chinh phục bởi phương pháp điều trị nhân văn của bác sĩ Stevens, đến làm việc tại phòng khám của ông. Nhưng không may, anh ta không có bác sĩ. Một trong những bệnh nhân không đánh giá cao thái độ và giết anh ta. Trong hy vọng bảo tồn kỹ thuật, Charlotte cố gắng ở trong phòng khám, nhưng vì lý do không rõ ràng, phản đối việc quản lý mới.

15. Hellbound: Hellraiser II (1988)

 • 6.5/10 IMDb
 • 52% Rotten Tomatoes
Theo hướng Tony Randel
Diễn viên Doug Bradley
Ashley Laurence
Clare Higgins
Kenneth Cranham
Thời gian chạy 118 phút 
Quốc gia United States

Julia, bà mẹ kế của nhân vật chính, trỗi dậy từ những người bốc lửa trong đó bà đã bị lật đổ trong phần đầu tiên, và cố gắng lấy lại hình dạng thể chất trong một cách rất khó chịu để sống. Trong khi đó, Christina tự mình, không rời khỏi bệnh viện tâm thần, tiếp tục hành trình thế giới khác để cứu cha cô ấy.

16. Wrong Turn 4: Bloody Beginnings (2011)

 • 4.6/10 IMDb
 • 20% Rotten Tomatoes
Theo hướng Declan O’Brien
Diễn viên Jennifer Pudavick
Tenika Davis
Kaitlyn Leeb
Terra Vnesa
Thời gian chạy 93 phút 
Quốc gia United States

Một số bệnh tâm thần rất phổ biến trong văn học và rạp chiếu phim mà họ đã phát triển thành một thần thoại nhất định. Như sát nhân hàng loạt, experimenters hay ăn thịt người. Đó là với những người đột biến thích trong tất cả các món ăn của thế giới thịt người, gặp những anh hùng của bộ phim. Đi bộ vui vẻ trên snowmobiles rủi ro một bữa tiệc đẫm máu, vì món ăn của vương miện đã đẩy vào bàn.

17. Amityville Asylum (2013)

 • 2.6/10 IMDb
Theo hướng Andrew Jones
Diễn viên Sophia Del Pizzo
Lee Bane
Jared Morgan
Eileen Daly
Thời gian chạy 88 phút 
Quốc gia United Kingdom

Lisa Templeton bắt đầu làm việc như một người gác cổng trong bệnh viện tâm thần. Niềm vui của công việc mới nhanh chóng phai dần khi Lisa nhận ra nó không giống như vậy. Nhân viên và bệnh nhân bị đe dọa bởi những hiện tượng siêu nhiên diễn ra trong bức tường. Để giữ cho sự tỉnh táo của cô ấy, Lisa phải tiết lộ lịch sử bí ẩn của tổ chức và cư dân của nó, chỉ có sự thật này là kinh khủng hơn nhiều so với những gì cô ấy tưởng tượng.

18.  Mercy Black (2019)

 • 4.9/10 IMDb
 • 40% Rotten Tomatoes
Theo hướng Owen Egerton
Diễn viên Daniella Pineda
Austin Amelio
Elle LaMont
Lee Eddy
Thời gian chạy 88 phút 
Quốc gia United States

Khi Mariana là một cô bé, cô ấy bị buộc tội giết người bạn. Anh hùng đang cố thuyết phục tòa án rằng Mercy đã buộc cô phải làm thế. Anh hùng thật sự tin rằng bạn hư cấu của cô ấy là một người thật. Và vì thế các bác sĩ, không nghĩ lâu, làm cho cuộc sống của cô ấy khó khăn hơn bằng cách đặt Mariana vào phòng khám bệnh tâm thần. Đã dành 15 năm ở đây, cuối cùng cô được nhận ra là khỏe mạnh và tỉnh táo, sẵn sàng trở về thế giới thực! Tuy nhiên, nó sớm trở nên rõ ràng rằng cô chưa sẵn sàng cho những sự kiện như vậy. Điều gì đang chờ đợi cô ấy ở đây, trong một cuộc sống bình thường mà cô ấy chưa từng thấy trong một thập kỷ rưỡi?

19. Cult of Chucky (2017)

 • 5.2/10 IMDb
 • 78% Rotten Tomatoes
Theo hướng Don Mancini
Diễn viên Allison Dawn Doiron
Alex Vincent
Brad Dourif
Fiona Dourif
Thời gian chạy 91 phút 
Quốc gia United States

Nick Pierce, người ở giữa một sự kiện khủng khiếp cách đây vài năm, tiếp tục là một bệnh viện tâm thần. Bác sĩ và phần còn lại của nhân viên đang làm mọi thứ có thể để thuyết phục cô gái rằng cô ấy chịu trách nhiệm về vụ giết người, và búp bê của Chucky là một đạo cụ đơn giản. Nhưng chính người nữ anh hùng chắc chắn là cô ấy không có ảo giác, cô ấy nhìn bằng chính mắt mình khi con búp bê vô hồn làm rối tung lên. Bác sĩ quyết định đưa một bản sao của Chucky đến phòng khám, hy vọng sẽ thuyết phục bệnh nhân nhanh hơn. Tuy nhiên, vì con quái vật này đến bệnh viện, quá khứ đã trở lại. Nika thấy người ta chết, trở thành nạn nhân mới. Lạ thật, bác sĩ cứ giả vờ không phải là con búp bê chịu trách nhiệm. Người duy nhất có thể giúp cô gái là Andy Barclay, người đã lớn lên. Anh ta là người duy nhất trở thành vấn đề, vì nick đã kết bạn với anh ta. Liệu cô Pierce tuyệt vọng có thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra và chứng minh hắn không liên quan gì đến cái chết?